Tìm hiểu về giấy kraft – xu hướng cho thời đại xanh 

Ngày nay, giấy kraft đang được nhiều người quan tâm như một xu hướng sống xanh. Vậy giấy kraft là gì? Có đặc điểm ra sao? Được ứng dụng trong những lĩnh vực nào? Cùng Nguyên Phong tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Giấy kraft là gì?

Giấy kraft là gì?
Giấy kraft là gì?

Đây là loại giấy với chất liệu giấy từ bột gỗ của thân cây gỗ mềm. Sau đó sẽ được ép và nghiền thành bột giấy nhuyễn, mịn. Vì thế mà giấy có màu sắc đặc trưng là màu nâu nhạt, vàng nâu.

Đây là một loại giấy in có thể tái chế thành các loại giấy khác như giấy thùng Carton, giấy tập học sinh. Ngoài ra, đặc tính nổi bật của loại giấy này còn rất dễ phân hủy và thân thiện với môi trường.

Phân loại giấy kraft

Hiện nay, có khá nhiều loại giấy kraft trên thị trường. Để khách hàng dễ phân biệt thì chúng ta có thể phân loại chúng theo những yếu tố đặc trưng. Ví dụ như màu sắc, định lượng và độ dày/mỏng của giấy hay vật liệu sản xuất.

Theo màu sắc đặc trưng

Phân loại theo màu sắc đặc trưng

Giấy kraft có hai màu phổ biến được sử dụng nhất hiện nay là màu nâu vàng và màu trắng. Ngoài ra, còn có những màu sắc khác như màu đỏ, hồng, đen, xám,… Khi mà giấy được xử lý bằng công nghệ tẩy trắng. Tuy nhiên, đa số các sản phẩm được sử dụng hiện nay vẫn có màu đặc trưng là nâu vàng và dễ nhận biết nhất của chất liệu này.

Theo định lượng, độ dày/mỏng

 • Giấy kraft mỏng, định lượng từ từ 70-95g/m². Loại giấy này được sử dụng để làm giấy lót sản phẩm, các giấy gói hàng, gói quà, hoặc túi đựng xi măng,…
 • Giấy Kraft có độ dày trung bình, định lượng từ 150-170g/m². Thường thiết kế cho các hộp giấy mỏng đựng các sản phẩm có khối lượng nhẹ hoặc làm hộp đựng quà đơn giản,…
 • Độ dày lớn, có định lượng lớn hơn 170g/m². Dùng để in các hộp đựng bánh, hộp quà cao cấp, dùng làm bìa cứng, giấy tập viết, hay bao bì chuyên dụng,..

Theo vật liệu sản xuất

Với cách phân loại này, có thể chia thành giấy kraft tái chế, giấy thô, giấy bột gỗ, giấy tổng hợp,…

Ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm và nhược điểm của giấy kraft

Những ưu điểm nổi bật

 • Đặc tính ưu việt: là bền, dẻo dai, tương đối thô, bắt mực và chống thấm tốt.
 • Hiệu quả truyền thông: Thân thiện với môi trường, phù hợp với những thương hiệu quan tâm đến việc sống xanh. Do tính chất dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên. Có khả năng tái chế là 100% nên cực kì an toàn với môi trường.
 • Tối ưu chi phí: Giá thành rẻ do kỹ thuật sản xuất khá đơn giản. Vì vậy nó đang ngày càng phổ biến trên thị trường.
 • Kết hợp với các công nghệ khác: Dễ dàng với công nghệ ép kim, dập nổi lên bề mặt. Thuận tiện cho việc in ấn các họa tiết lên giấy.

Nhược điểm

 • Một điểm cần chú ý khi sử dụng là nó có khả năng thấm nước nên tránh không nên sử dụng để đựng chất lỏng.
 • Ngoài ra, với những bao bì yêu cầu cao về màu sắc, hay sử dụng công nghệ in ấn cao cấp thì bạn không nên sử dụng loại giấy này. Bởi giấy kraft có màu vàng đặc trưng nên khi lên màu sẽ không thể hiện được màu sắc một cách chính xác. Vì thế trong trường hợp này, bạn nên ưu tiên sử dụng các loại giấy mỹ thuật, giấy couche.

Giấy kraft ứng dụng trong những trường hợp nào?

Giấy kraft ứng dụng trong những trường hợp nào?

Với những ưu điểm đặc trưng và sự đa dạng trong ứng dụng nên giấy kraft được sử dụng cho rất nhiều sản phẩm khác nhau như:

 • Trong sản xuất bao bì: túi giấy, giấy gói, lớp lót, phong bì, giấy xi măng gói hàng,… Ngoài ra, còn được áp dụng trong sản xuất các sản phẩm. Như là thùng carton, túi đựng thực phẩm, hộp đựng thực phẩm, tô giấy, …
 • Các loại giấy có độ giày cao, có định lượng lớn dùng để sản xuất, in hộp, túi giấy …
 • Tái chế để sản xuất thành các loại giấy viết học sinh, giấy viết thư, …
 • Sản xuất thành các túi giấy, hộp giấy đựng sản phẩm trong các ngành. Ví dụ như công nghiệp, xây dựng, mỹ phẩm, dược phẩm,…

Nếu như bạn đang tìm mua giấy kraft, hãy để Nguyên Phong đồng hành cùng bạn để tạo nên những thiết kế mới mẻ và độc đáo mang đậm phong cách của bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.