Những công dụng “bất ngờ” của tô giấy dùng một lần ít ai biết đến.

Tô giấy dùng một lần đã trở thành một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống. Thế nhưng, bạn có biết những công dụng to lớn đằng sau chiếc tô mỏng manh ấy? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm những điều bí mật cất giấu sau những chiếc tô giấy dùng một lần nhé!

Là một người làm kinh doanh, chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng. Gần đến bữa, khi mà khách hàng đã rất đói, nhưng phải chờ đến 30 phút mới nhận được đồ ăn. Trong khi đó, thức ăn lại nguội lạnh, trong quá trình giao hàng thức ăn bị xô đẩy, không còn đẹp mắt. Bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Lần sau bạn có quay lại cửa hàng đó để mua đồ ăn nữa không? 

Chính vì thế, dễ dàng nhận ra được tầm quan trọng của bao bì sản phẩm. Việc lựa chọn và sử dụng bao bì rất quan trọng. Dưới đây là một số công dụng mà ít người quan tâm.

Đảm bảo chất lượng món ăn luôn thơm ngon

Đảm bảo chất lượng món ăn luôn thơm ngon
Đảm bảo chất lượng món ăn luôn thơm ngon

Yếu tố chất lượng là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong việc đánh giá một món ăn. Bao bì góp một phần rất lớn trong việc giữ cho món ăn đến tay người tiêu dùng ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh. Nếu món ăn không được đóng gói một cách cẩn thận, hoặc bị hở, … thì đồ ăn sẽ bị nguội, vi khuẩn có thể xâm nhập, gây mất thiện cảm với người sử dụng. 

Ngược lại, nhận được một sản phẩm được bao gói kỹ càng, cẩn thận, chắc chắn sẽ giúp khách hàng an tâm hơn. Đặc biệt, trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng, mọi người sẽ càng quan trọng vấn đề an toàn vệ sinh.

Cách thức để khiến món ăn hấp dẫn hơn

Cách thức để khiến món ăn hấp dẫn hơn
Cách thức để khiến món ăn hấp dẫn hơn

Khi ăn, người ta còn ăn bằng mắt và bằng tai. Vì thế, yếu tố thẩm mỹ cũng rất quan trọng trong một món ăn. Nhất là trong thời kỳ ngành thực phẩm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. 

Một món ăn được bày biện đẹp mắt, trong một chiếc hộp xinh xắn, chắc chắn bạn sẽ có thiện cảm hơn rất nhiều đúng không? Món ăn nóng hổi, trang trí đẹp, chất lượng đồ ăn ngon. Đây chính là một trải nghiệm tốt không khác gì tại được thưởng thức tại cửa hàng. Nhờ vậy mà lượng khách hàng quay lại đặt đơn sẽ tăng lên rất nhiều.

Tô giấy dùng một lần – cách thức đảm bảo nhiệt độ món ăn

Nhiệt độ món ăn là một yếu tố quan trọng quyết định món ăn có ngon hay không. Trước đây, để đựng những món nước, món ăn nóng người ta phải mang cặp lồng, bát, … để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nhưng từ khi tô giấy ra đời, vấn đề này đã được giải quyết. Tô giấy dùng một lần có thể giữ nhiệt tốt trong 2 tiếng. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để khách hàng thưởng thức.

Bạn hãy thử hình dung một bát phở, hay bát cháo đã nguội được giao đến tay bạn? Đúng là không còn gì tệ bằng. 

Phiên bản nâng cấp, upsell được nhờ bao bì xịn

Hiện nay, có nhiều thương hiệu lớn đã áp dụng cách làm này để nâng cao doanh số. Thông thường, cách này thường áp dụng cho những thương hiệu lớn, được nhiều người biết đến. Ví dụ như Starbuck có tung ra chương trình ly phiên bản giới hạn. Chương trình này đã thu hút đông đảo số lượng bạn trẻ. Đặc biệt, nhiều người còn xếp hàng từ sáng sớm để có thể sưu tầm được những chiếc ly limited này.

Tăng độ nhận diện thương hiệu nhờ tô giấy

Tăng độ nhận diện thương hiệu
Tăng độ nhận diện thương hiệu

Khách hàng có thể nhớ, ấn tượng với thương hiệu của bạn thông qua những điểm chạm nhỏ như logo, hình ảnh trên bao bì. Hãy tạo ra sự khác biệt ngay từ chính bao bì sản phẩm. Đôi khi chính những yếu tố nhỏ này tạo nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn. 

Kết luận 

Như vậy, qua bài viết này bạn có thể thấy được những công dụng bất ngờ của tô giấy dùng một lần. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc các chủ tiệm kinh doanh cần chú trọng hơn trong khâu lựa chọn tô giấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *