Bật mí cách làm hộp đựng bút bằng ống hút đơn giản 

Từ những chiếc ống hút bỏ đi, bạn có thể tái chế thành những đồ dùng xinh xắn trong nhà. Một chiếc lọ hoa, giỏ đựng chậu cây, hay những hộp bút cho bé. Bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm hộp đựng bút bằng ống hút xinh xắn mà lại rất đơn giản. 

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ 

Làm hộp đựng bút bằng ống hút khá đơn giản, bạn chỉ cần một số dụng cụ như sau:

Một số dụng cụ cần chuẩn bị khi làm hộp bút từ ống hút
Một số dụng cụ cần chuẩn bị khi làm hộp bút từ ống hút
  • Ống hút sau khi thu gom rửa sạch, để khô. 
  • Kéo 
  • Keo dán, keo nến
  • Bìa cứng 
  • Bút màu, thước
  • Lõi giấy, hoặc ống bơ. Đây chính là yếu tố quyết định độ rộng của hộp bút. Vì vậy, hãy chọn ống bơ rộng rãi nếu bạn muốn đựng được nhiều đồ dùng nhé!

Tiến hành thực hiện 

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn hai cách làm hộp bút. Tùy vào sở thích mà các bạn lựa chọn cho mình một cách làm nhé!

Cách 1: Làm hộp bút với ống hút thẳng đứng 

Bước 1: Tạo đáy hộp

Cắt một miếng bìa cứng theo phần miệng của ống bơ hoặc lõi giấy để làm đáy. Sau đó, dán keo nến xung quanh miệng và dán tấm bìa cứng vào. Giữ chặt khoảng 30s – 1 phút để bìa cố định vào ống. 

Bước 2: Cắt ống hút

Dùng thước đo độ dài của ống bơ, lõi giấy và cắt ống hút theo độ dài vừa đo được. Ví dụ, ống bơ cao 10cm thì bạn sẽ cắt ống hút thành những đoạn 10cm. Tiếp theo, dùng keo nến cố định ống hút xung quanh ống bơ. Các bạn cố gắng đặt ống hút sát nhau thì sẽ tăng được sự thẩm mỹ cho hộp bút.

Bạn có thể sắp xếp ống hút với màu sắc ngẫu nhiên hoặc đan xen nhau tùy theo sở thích của mình. 

Bước 3: Trang trí 

Hoàn thành hộp đựng bút
Hoàn thành hộp đựng bút

Bạn dùng bìa cứng để tạo hình sticker nhỏ nhỏ như bông hoa, mặt cười, … sau đó tô màu cho chúng. Cuối cùng là dán lên thân hộp bút. 

Như vậy, là chúng ta đã hoàn thành một chiếc hộp bút cho riêng mình rồi. Cùng đặt bút, thước và đồ dùng học tập vào thôi nào!

Cách 2: Làm hộp bút ngũ giác 

Nếu hộp bút thẳng làm khá đơn giản thì hộp bút ngữ giác sẽ phức tạp hơn một chút. Cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Bước 1: Tạo hình lục giác 

Tạo hình lục giác từ ống hút
Tạo hình lục giác từ ống hút

Bạn chia ống hút thành 5 phần bằng nhau. Mỗi phần khoảng 3.5 cm và một đoạn nhỏ 1cm. Chú ý chỉ tạo thành từng đoạn, không cắt rời. Sau đó, theo nếp gấp vừa chia, bạn xếp được một hình ngũ giác và phần 1cm dùng để cố định hai đầu ống hút với nhau. 

Làm tương tự với số ống hút còn lại, tính toán sao cho ống hút xếp kín được cả ống bơ nhé!

Bước 2: Tạo đáy hộp 

Vẽ một hình lục giác bằng với hình lục giác tạo từ ống hút trên bìa cứng. Cắt theo hình vừa vẽ. Dùng keo để cố định đáy hộp bút vào ống bơ hoặc lõi giấy. 

Bước 3: Hoàn thành hộp bút 

Cách làm hộp bút ngũ giác từ ống hút
Cách làm hộp bút ngũ giác từ ống hút

Lần lượt đặt các ống hút lục giác vào ống bơ. Chú ý xen kẽ các màu để hộp bút trông xinh động và bắt mắt hơn nhé! Mỗi lần đặt các hình lục giác cho thêm một chút keo nến để chúng được cố định và không bị xê dịch trong quá trình di chuyển. 

Lần lượt làm cho đến khi ống hút phủ kín miệng lõi giấy. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một chiếc hộp bút lục giác rất sáng tạo rồi đó. Làm hộp đựng bút bằng ống hút khá dễ và đơn giản.

Một số mẫu hộp bút khác các bạn có thể tham khảo 

Ngoài hai mẫu hộp bút trên, còn khá nhiều hộp bút xinh xắn và độc đáo khác. Các bạn có thể tham khảo các hình ảnh dưới đây nhé!

Hộp bút hai ngăn sáng tạo
Hộp bút hai ngăn sáng tạo
Hộp bút hình vuộng từ ống hút
Hộp bút hình vuộng từ ống hút
làm hộp đựng bút bằng ống hút
Hộp bút hình ngôi sao năm cánh

Kết luận 

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết cách làm hộp đựng bút bằng ống hút. Với khả năng sáng tạo của mình, chúng tôi tin rằng bạn sẽ tạo được một chiếc hộp bút độc đáo và mang dấu ấn của riêng mình. Mỗi người thực hiện một hành động nhỏ để thế giới thêm tươi đẹp hơn nhé! Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng những loại ống hút thân thiện với môi trường để hạn chế rác thải nhựa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *